Tư vấn luật

Chuyển đổi quyền sử dụng đất từ công ty sang cá nhân

Xin hỏi, khi thành lập công ty TNHH, chúng tôi có mua mảnh đất và xây dựng nhà xưởng trên đó, là đất sản xuất khinh doanh lâu dài. Hiện tại, các thành viên trong công ty đồng ý tặng toàn bộ tài sản này cho một cá nhân... Xem thêm »

Làm thế nào để thương lượng hiệu quả khi mua nhà đất?

Thương lượng là một quá trình quan trọng trong bất kỳ giao dịch bất động sản nào. Tuy nhiên, để quá trình này diễn ra thuận lợi đòi hỏi người mua cần có nhiều kỹ năng. Xem thêm »

Điều kiện cấp sổ đỏ cho đất nông nghiệp năm 2021

Xin hỏi luật sư quy định mới nhất hiện nay về điều kiện để được cấp sổ cho đất nông nghiệp? Hồ sơ, thủ tục thực hiện như thế nào? Xin cảm ơn luật sư. Xem thêm »

Quy định về hành lang an toàn lưới điện

Gần nhà tôi có công trình điện lưới cao áp, cột điện dựng ngay sát phần đất nhà tôi. Điện lực thông báo phần đất nhà tôi thuộc phạm vi hành lang an toàn lưới điện, không được xây dựng nhà cao tầng. Xem thêm »

Những tips hữu ích với các nhà môi giới thế hệ trẻ

Bất động sản cũng giống như nhiều ngành nghề khác trong xã hội, có nghĩa là thế các thế hệ trẻ sẽ tiếp bước những người đi trước. Tất nhiên, có nhiều sự khác biệt rõ ràng giữa các thế hệ. Xem thêm »

Một số câu hỏi quan trọng khi mua bán nhà ở

Tham quan một dự án hoặc một ngôi nhà mà bạn muốn mua là việc làm quan trọng trước khi thực hiện giao dịch. Vì vậy, hãy cố gắng chuẩn bị những câu hỏi thiết yếu để làm rõ các vấn đề với nhà môi giới. Xem thêm »

Làm thế nào để áp dụng công nghệ hiệu quả trong kinh doanh bất động sản?

Với việc nhiều nơi trên thế giới vẫn duy trì các lệnh giãn cách xã hội khiến nhu cầu đối với lĩnh vực bất động sản dao động liên tục. Một khi chính phủ các nước gỡ bỏ sắc lệnh, sự thay đổi lớn có thể sẽ diễn ra. Xem thêm »

Quy định, tiêu chuẩn về lan can chung cư

Xin hỏi, theo quy định thì có những quy chuẩn nào về an toàn lan can, lô gia và ban công ở các công trình xây dựng? Xem thêm »

Bạn nên tìm nguồn vốn kinh doanh bất động sản từ đâu?

Bên cạnh lựa chọn phân khúc, một thắc mắc khác mà những người mới tham gia vào thị trường bất động sản thường gặp đó là nên sử dụng nguồn tiền từ đâu để đầu tư. Trên thực tế, có nhiều sự lựa chọn đa dạng mà bạn có... Xem thêm »

Những sai lầm cơ bản của các nhà đầu tư bất động sản

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của yếu tố may mắn với các nhà đầu tư hiện nay. Tuy nhiên, kỹ năng và kiến thức mới là những điều kiện tiên quyết trên thị trường bất động sản. Xem thêm »

Phương pháp xây dựng mối quan hệ bền vững trong lĩnh vực bất động sản

Bất động sản là một ngành công nghiệp phụ thuộc nhiều vào các mối quan hệ. Những mối quan hệ này chỉ có thể được xây dựng và phát triển dựa trên sự tin tưởng của các bên. Xem thêm »

Cách tính thuế thu nhập cá nhân khi tặng cho quyền sử dụng đất

Sổ đỏ đứng tên vợ chồng tôi, hiện tôi muốn làm thủ tục sang tên cho vợ chồng cậu em trai. Xin hỏi luật sư, nếu tôi làm thủ tục cho tặng thì vợ của người em chịu thuế 10% và 0,5 % thuế trước bạ có phải không?... Xem thêm »

Khi mua nhà đất, không bắt buộc cả hai vợ chồng đồng ý

Vì các lý do khác nhau (một người đi làm thủ tục mua bán cho tiết kiệm thời gian, có người bị đau ốm…) nên nhiều cặp vợ chồng để một người đi thực hiện thủ tục công chứng hợp đồng mua nhà đất, sang tên trên sổ đỏ. Xem thêm »

Ba yếu tố quyết định sự thành công khi đầu tư tài chính

Cho dù là cổ phiếu, tiền điện tử, bất động sản, xây dựng doanh nghiệp hay bất cứ hình thức nào khác, có rất nhiều cách để đầu tư trong thời đại ngày nay. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xây dựng sự giàu có theo cách bền vững, điều... Xem thêm »

Phương pháp tìm kiếm vốn đầu tư cho các công ty bất động sản khởi nghiệp

Đối với các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp trẻ, việc tìm kiếm nguồn vốn là một trong những thách thức lớn nhất. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào, bạn cần xác định mục tiêu và nhu cầu phù hợp với từng giai đoạn kinh... Xem thêm »

Chiến lược kinh doanh bất động sản hiệu quả cho các nhà môi giới

Trong kinh doanh bất động sản, khả năng thích ứng với những thay đổi là điều cần thiết để duy trì sự phù hợp cho công việc. Đối với các nhà môi giới và chuyên gia bất động sản, năm 2021 có thể là thời điểm chứng kiến nhiều... Xem thêm »

Một số ứng dụng công nghệ phổ biến với marketing bất động sản trong năm 2020

Bất động sản là lĩnh vực luôn đi kèm với các khoản giao dịch lớn, vì vậy những nhà phát triển thường tỏ ra khá chậm chạp trong việc áp dụng công nghệ. Tuy nhiên, thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra buộc họ phải thay đổi để... Xem thêm »

Thủ tục chứng minh căn nhà duy nhất để được miễn thuế thu nhập cá nhân năm 2021

Thủ tục chứng minh căn nhà duy nhất giúp chủ sở hữu nhà, đất được miễn thuế TNCN khi giao dịch chuyển nhượng bất động sản này. Vậy điều kiện chứng minh chỉ có 1 căn nhà duy nhất là gì và thủ tục chứng minh căn nhà duy... Xem thêm »

Quy định về việc mở lối đi

Ông tôi có một miếng đất rộng gần 400m2. Ông chia cho cậu tôi 300m2 để xây nhà ở còn gần 100m2 cho gia đình tôi. Nay gia đình cậu đã làm nhà xong và không bớt lối đi cho nhà tôi vì lý do gia đình nhà tôi giáp... Xem thêm »

Cách kiếm thu nhập thụ động từ đầu tư bất động sản

Thu nhập thụ động là một phần của thế giới bất động sản. Nếu bạn không có đủ thời gian để theo đuối sự nghiệp bất động sản, có rất nhiều cách khác nhau giúp bạn vẫn có thể kiếm thêm thu nhập từ lĩnh vực này. Xem thêm »

Bạn có nên đầu tư vào lĩnh vực cho thuê căn hộ?

Đối với các nhà đầu tư bất động sản, căn hộ cho thuê luôn là một phân khúc vừa tầm với những người có mức thu nhập trung bình. Loại hình bất động sản này tồn tại ở bất kỳ đâu, cho dù bạn sống ở thành phố, ngoại... Xem thêm »

Hỏi về chuyển quyền sử dụng tài sản thừa kế

Gia đình tôi có mảnh đất được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ năm 1992, do ông tôi đứng tên (hiện ông tôi đã mất). Năm 1993, nhà tôi xây nhà, đến năm 1994 thì đập đi xây lại. Xin hỏi, hiện muốn chuyển quyền sử... Xem thêm »

Phương pháp xây dựng thương hiệu cá nhân đối với nghề môi giới trên mạng xã hội

Trong thời đại kỹ thuật số, việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội là yếu tố quan trọng mà bất kỳ một nhà môi giới nào cũng cần biết. Nếu có một triệu người theo dõi trên mạng xã hội nhưng không có ai lắng... Xem thêm »

Nhiều chủ đầu tư tính sai thuế GTGT khi bán chung cư: Người mua cần biết để tránh thiệt hại

Thực tế, nhiều trường hợp chủ đầu tư bán căn hộ chung cư tính thuế giá trị gia tăng (GTGT) là 10% trên giá chuyển nhượng; tuy nhiên, cách tính như trên là không đúng (cao hơn pháp luật quy định) nên gây thiệt hại cho người mua. Xem thêm »

Hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021 tại Hà Nội

Mới đây, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành Quyết định 01/2021/QĐ-UBND và Quyết định 02/2021/QĐ-UBND về hệ số điều chỉnh giá đất trên địa bàn thành phố áp dụng từ ngày 01/01/2021 đến ngày 31/12/2021. Xem thêm »

Kỹ năng cơ bản giúp định hình tương lai của một nhà môi giới

Trên con đường kinh doanh bất động sản, bạn phải học hỏi nhiều thứ để có thể phát triển sự nghiệp cũng như tránh gặp phải những thất bại cuối cùng. Xem thêm »

Có phải đóng thuế sử dụng đất đối với nhà chung cư?

Đây là thắc mắc của nhiều người trong thời gian qua; nhằm giúp mọi người biết rõ về vấn đề này, Luật sư Phạm Thanh Hữu, Đoàn luật sư TP. Hồ Chí Minh có một số chia sẻ pháp lý qua bài viết sau. Xem thêm »

Đất nông nghiệp chưa có sổ có được chuyển nhượng, cho tặng?

Gia đình tôi có mảnh đất nông nghiệp nhưng không có nhu cầu sử dụng, đất không tranh chấp, đất chưa được cấp sổ. Hiện tôi muốn tặng mảnh đất này cho gia đình anh trai để canh tác thì có được không? Nếu được thì chi phí và... Xem thêm »

Công trình trường học có phải đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường?

Ông Trần Mạnh Hùng (Đồng Nai) có câu hỏi liên quan đến công trình trường học có phải đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường, gửi đến Bộ Tài nguyên và Môi trường nhờ hướng dẫn giải đáp. Xem thêm »

Những hình thức suất vốn đầu tư bất động sản hiệu quả trong năm 2021

Bất chấp sự hỗn loạn của nền kinh tế do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, bất động sản tiếp tục là một khoản đầu tư có tiềm năng tăng trưởng cao. Được thúc đẩy bởi nhu cầu của người mua, giá nhà ở đã tăng lên đáng kể... Xem thêm »