Thành phố mới bị ‘lãng quên’ chờ cầu Cát Lái 9.000 tỷ đồng giải cứu

Thời gian qua lưu lượng người dân qua phà Cát Lái (nối TPHCM và Đồng Nai) liên tục tăng. Ảnh: Minh Quân

Khu đô thị Nhơn Trạch bị bỏ không

Ngay khi có chủ trương, Đồng Nai đã đầu tư nguồn vốn khá lớn để xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông, cơ sở vật chất… tạo nên một khu đô thị Nhơn Trạch hiện đại. Các nhà đầu tư, các doanh nghiệp bất động sản ở nhiều nơi, đặc biệt là ở TP HCM tập trung đầu tư các dự án bất động sản, tạo nên cơn sốt nhà đất, khiến giá nhà đất tại đây có thời điểm lên cao ngất ngưởng. Tuy nhiên, bỗng chốc khu đô thị Nhơn Trạch trở nên đìu hiu, vắng vẻ trông như một thành phố bị lãng quên.

Theo ghi nhận thực tế của PV, nhiều khu nhà ở được xây dựng xong phần thô rồi bỏ không hàng chục năm nay, mặc cho cỏ dại mọc um tùm. Đi sâu vào bên trong, nhiều khu nhà biệt thự, nhà liên kề được xây dựng hoàn thiện nhưng không có người ở, một số nhà được trưng dụng làm nhà nuôi chim yến. Một số lô đất được người dân tận dụng để trồng khoai mì, mặt đường nhựa không người qua lại thì được tận dụng để phơi nông sản. Chạy dọc tuyến đường chính vào khu đô thị Nhơn Trạch, rất nhiều biển quảng cáo tư vấn mua bán đất được dựng lên nhưng rất ít người xuất hiện.

“Người mua đất tại đây phần lớn là dân đầu tư đến từ TP HCM hoặc thậm chí tận Hà Nội với mục đích đầu cơ lướt sóng kiếm lời chứ họ không có nhu cầu mua để ở” - ông Lê Thắng - một người dân sinh sống tại đây - chia sẻ.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai, huyện Nhơn Trạch đã quy hoạch khu đô thị khá bài bản, nhưng nhiều năm, các khu đô thị không phát triển được là do thiếu sự kết nối hạ tầng với những địa phương lân cận, khu dân cư thiếu các dịch vụ tiện ích, các công trình xã hội chưa được đầu tư. Các công trình thiết yếu đều có trong quy hoạch dự án phát triển đô thị, tuy nhiên, chủ đầu tư chưa thực hiện.

Theo tìm hiểu của PV, hiện người dân cũng như giới đầu tư đang mong chờ dự án xây dựng cầu Cát Lái nối hai bờ TP HCM và Đồng Nai để kết nối hạ tầng giao thông, qua đó đánh thức khu đô thị này.

Ngoài ra, việc xây dựng cầu Cát Lái thay thế phà Cát Lái cũng giải quyết được tình trạng ùn ứ kéo dài tại bến phà Cát Lái vào mỗi dịp nghỉ lễ, hiện nay trung bình khoảng 50.000 lượt/ngày, nhưng vào thời gian cao điểm thì lưu lượng tăng gấp đôi.

Loay hoay phương án xây dựng cầu Cát Lái

Dự án xây dựng cầu Cát Lái thay phà Cát Lái kết nối trực tiếp khu vực thành phố Thủ Đức (TP HCM) với huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai), là một trong những dự án giao thông kết nối quan trọng của vùng Đông Nam Bộ. Đây cũng là hạng mục quan trọng trong việc hình thành tuyến kết nối thứ 2 giữa sân bay Long Thành với TP HCM bên cạnh tuyến cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Năm 2019, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận giao UBND tỉnh Đồng Nai chủ trì, phối hợp với TP HCM thực hiện dự án xây dựng cầu Cát Lái. Sau đó, tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với đơn vị tư vấn xây dựng 3 phương án hướng tuyến để TP HCM xem xét, lựa chọn phương án phù hợp. Tuy nhiên, đến nay sau nhiều lần họp bàn hai địa phương vẫn loay hoay chưa thống nhất được phương án hướng tuyến, nhằm giải quyết dứt điểm những ảnh hưởng của việc xây cầu Cát Lái đến hoạt động của cảng Cát Lái cũng như điều tiết lưu lượng được phương tiện giao thông trên đường Nguyễn Thị Định ra vào nút giao Mỹ Thủy.

Theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai, mới đây nhất, tại cuộc họp giữa hai địa phương, phương án hướng tuyến số 2 đã được đánh giá là cơ bản giải quyết được các tồn tại, đảm bảo hạn chế ảnh hưởng đến hoạt động hiện hữu của cảng Cát Lái và tiết giảm lưu lượng giao thông trên đường Nguyễn Thị Định ra vào nút giao Mỹ Thủy.

Theo phương án 2, hướng tuyến cụ thể khi thực hiện xây dựng cầu Cát Lái được xác định có điểm đầu giao cắt với đường vành đai 2 tại cầu Kỳ Hà 3 và 4, tuyến đi dọc theo hành lang xanh của rạch Ngọn Ngay và vượt sông Đồng Nai sang H.Nhơn Trạch, Đồng Nai. Sau khi sang phía Đồng Nai, tuyến đi qua khu vực đất nông nghiệp thuộc các xã Phú Hữu và Phú Đông (huyện Nhơn Trạch) và cắt qua đường tỉnh 25C, kết nối với cao tốc Bến Lức - Long Thành tại điểm cuối dự án.

Tuy nhiên Sở Giao thông Vận tải TP HCM vẫn cho rằng, phương án này còn có một số điểm cần phải rà soát, đánh giá lại để điều chỉnh, bổ sung thành một phương án tối ưu nhất. Sở Giao thông Vận tải TP HCM đề nghị đơn vị tư vấn cần nghiên cứu tối ưu phương án số 2, nhằm đảm bảo không gây ùn tắc giao thông trên đường vành đai 2…

Đề xuất phân chia dự án xây dựng cầu Cát Lái thành 2 dự án thành phần

Theo CTCP Tư vấn thiết kế Giao thông Vận tải, đơn vị tư vấn thiết kế dự án xây dựng cầu Cát Lái nối TP.Thủ Đức với H.Nhơn Trạch, đề xuất phân chia dự án thành 2 dự án thành phần để thuận tiện cho việc đầu tư theo hình thức kết hợp BOT và ngân sách tỉnh Đồng Nai, TP HCM.

Cụ thể dự án thành phần 1 sẽ bắt đầu từ nút giao với đường vành đai 2 đến hết trạm thu phí được đầu tư theo hình thức đầu tư PPP kết hợp sử dụng vốn BOT và ngân sách TP HCM và tỉnh Đồng Nai. Dự án thành phần 2 từ trạm thu phí đến cuối tuyến sẽ đầu tư theo hình thức đầu tư công sử dụng ngân sách tỉnh Đồng Nai.

Dự kiến tổng mức đầu tư sơ bộ của dự án là khoảng 9.000 tỷ đồng, trong đó phần vốn ngân sách TP HCM tham gia dự án khoảng 1.300 tỷ đồng.

Bài viết liên quan