Lời khuyên

Infographic: Mách nước phương pháp tìm kiếm khách hiệu quả cho môi giới địa ốc

Tình hình khó khăn của thị trường càng khiến cuộc cạnh tranh giữa các môi giới địa ốc trong việc tìm kiếm khách hàng trở nên khốc liệt hơn. Dưới đây là những mách nước giúp các nhà môi giới bất động sản tìm kiếm khách tiềm năng một... Xem thêm »

Những quy tắc vàng giúp nhà đầu tư đất nền thành công

Thị trường đất nền tại Việt Nam dù có sức hấp dẫn lớn nhưng cũng rất phức tạp và không ít rủi ro. Do đó, để thành công với loại hình bất động sản này, các nhà đầu tư cần trang bị cho mình những kiến thức về thị... Xem thêm »

Infographic: Những thủ thuật “vàng” giúp môi giới địa ốc chốt giao dịch nhanh chóng

Để chốt được một giao dịch thì quá trình tư vấn khách hàng được xem là rất quan trọng đối với mỗi môi giới bất động sản. Dưới đây là những thủ thuật tư vấn khách hàng hữu ích giúp môi giới nhanh chóng ký được hợp đồng. Xem thêm »

Những nguyên tắc vàng giúp nhà đầu tư thành công với mô hình xây căn hộ mini cho thuê

Xây dựng căn hộ mini cho thuê là kênh đầu tư bất động sản truyền thống vốn được nhiều người ưa chuộng. Song, để thành công với mô hình kinh doanh này, nhà đầu tư cần phải trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức liên quan. Xem thêm »

Rao nhà khi chưa nhận đủ tiền tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường

Do sự cố hớ hênh từ việc mới nhận một nửa số tiền đã vội giao và làm thủ tục sang tên căn hộ trị giá 2 tỷ đồng cho bên mua nên ông Lư (quận 9, TP.HCM) gặp phải nhiều rắc rối nhớ đời. Xem thêm »

Infographic: Người mua nhà chung cư lần đầu cần lưu ý những gì?

Người mua bất động sản nói chung, mua nhà chung cư nói riêng thường khá bỡ ngỡ khi lần đầu tìm mua loại tài sản đắt tiền này. Để có thể tháo gỡ những bỡ ngỡ này, người mua nhà chung cư lần đầu có thể tham khảo infographic... Xem thêm »

Infographic: Các bước cho vay tại các ngân hàng đối với người mua nhà

Quá trình hoàn thiện hồ sơ vay mua nhà tại các ngân hàng sẽ thuận lợi hơn, đồng thời hạn chế được những rủi ro không đáng có nếu bạn nắm rõ quy trình vay vốn ngay từ ban đầu. Xem thêm »

Infographic: Những quy định cần nắm vững khi giao dịch nhà đất

Không phải ai cũng nắm vững được các quy định cũng như những loại giấy tờ cần có khi thực hiện giao dịch nhà đất. Infographic dưới đây sẽ giúp người mua bán bất động sản tìm hiểu thêm về vấn đề này. Xem thêm »

Infographic: Những quy định cần nắm vững khi giao dịch nhà đất

Không phải ai cũng nắm vững được các quy định cũng như những loại giấy tờ cần có khi thực hiện giao dịch nhà đất. Infographic dưới đây sẽ giúp người mua bán bất động sản tìm hiểu thêm về vấn đề này. Xem thêm »

7 bài học cho nhà đầu tư condotel từ sự việc cocobay Đà Nẵng

Thị trường bất động sản năm 2019 khép lại với rất nhiều sự việc gây chấn động, một trong số đó là sự vỡ trận cam kết lợi nhuận tại dự án Cocobay Đà Nẵng. Từ đây có rất nhiều bài học được rút ra cho các nhà đầu... Xem thêm »

Những lưu ý cơ bản khi mua nhà đã qua sử dụng

Mua nhà đã qua sử dụng là phương án được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các gia đình trẻ vốn eo hẹp về tài chính. Tuy nhiên, để tìm được căn nhà cũ đảm bảo về chất lượng cũng như môi trường sinh sống an toàn, người... Xem thêm »

Những lưu ý giúp bạn thành công khi cho thuê nhà

Yêu cầu đặt cọc, có biên bản bàn giao hiện trạng nhà ở, giới hạn số lượng người ở... là những điểm bạn cần lưu ý để thành công với việc kinh doanh cho thuê nhà ở. Xem thêm »

Những cái “bẫy” trong hợp đồng mua bán bất động sản

Chủ đầu tư khi soạn thảo hợp đồng mua bán bất động sản thường cái cắm những điều khoản "bẫy" để đề phòng các trường hợp xấu có thể xảy ra. Do đó, người mua nhà đất cần xem kỹ mọi điều khoản khi xem hợp đồng để tránh... Xem thêm »

Infographic: Người thuê nhà thường mắc phải những sai lầm gì?

Thường khi chưa có đủ tài chính hoặc không có nhu cầu sống ổn định tại một địa điểm, nhiều người sẽ chọn phương án thuê nhà. Tưởng chừng việc thuê nhà đơn giản, nhưng có rất nhiều người vẫn dễ mắc phải những sai lầm đáng tiếc dưới... Xem thêm »

Kinh nghiệm mua nhà ở tuổi 22 của chàng trai người Anh

Thông thường, độ tuổi trung bình mua nhà lần đầu ở Anh là 33 tuổi, tuy nhiên Harry Seaton đã phá vỡ quy luật này khi sở hữu ngôi nhà đầu tiên của mình ở tuổi 22 tuổi. Xem thêm »

Trầy trật bán nhà vì trót mua ở vị trí xấu

Tưởng mình đã tìm được nơi ở tốt, giá cả phải chăng, song anh Thiện đã hai lần phải bán nhà, chuyển đổi chỗ ở, mà lần nào cũng rất khó bán và bán lỗ. Nguyên nhân là do những tác động không lường trước từ môi trường xung... Xem thêm »

Infographic: Người mua nhà đã qua sử dụng cần lưu ý gì?

Do điều kiện kinh tế có hạn nên nhiều gia đình đã lựa chọn mua nhà đã qua sử dụng nhằm tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, để việc mua một ngôi nhà đã qua sử dụng trở thành điều tốt, người mua nên tham khảo những nội dung... Xem thêm »

Kinh nghiệm nhận biết sổ đỏ giả cho người mua nhà lần đầu

Một cuốn sổ đỏ giả thực sự đã rất khó nhận ra nhưng sổ đỏ làm giả trên phôi thật, có nghĩa "vừa giả vừa thật" lại càng khó nhận biết hơn nữa. Người mua nhà, đặc biệt là những người mua lần đầu nếu không cẩn trọng sẽ... Xem thêm »

Infographic: 5 lưu ý giúp mua nhà qua hợp đồng góp vốn an toàn

Mua nhà qua hợp đồng góp vốn có khả nhiều kẽ hở mà nhiều người khó phát hiện ra, dễ dẫn đến những thiệt hại vô cùng đáng tiếc. Dưới đây là 5 lưu ý giúp khách hàng tránh mất tiền oan khi thực hiện giao dịch bất động... Xem thêm »

Đừng xem nhẹ khâu khảo sát thực tế khi mua nhà đất

Thông thường, yếu tố người mua nhà đất quan tâm nhất là giá cả, vị trí, tính pháp lý của tài sản. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn cần khảo sát thực tế khu vực nhà đất định mua thật kỹ để tránh trường hợp... Xem thêm »

Infographic: Cần tìm hiểu những gì khi vay tín dụng để mua nhà?

Khi vay tín dụng để mua nhà, bạn cần phải hỏi kỹ nhân viên tín dụng 8 vấn đề quan trọng dưới đây để có thể chọn được khoản vay phù hợp và không bị mắc bẫy lãi suất. Xem thêm »