Kỹ Năng Sống

7 kỹ năng cần có của nhân viên marketing chuyên nghiệp

Marketing được xem là vị trí quan trọng không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Để thích nghi và phát triển trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như hiện... Xem thêm »

Trở thành chuyên gia Marketing “vạn người mê” nhờ bí quyết này

Marketing đang là ngành hot hiện nay, bạn mong muốn trở thành một marketer hay chuyên gia giỏi? Vậy các kỹ năng hay bí quyết nào giúp bạn đạt được... Xem thêm »

8 kỹ năng cần thiết cho nghề thư ký văn phòng

Nghề thư ký văn phòng ngoài các kiến thức chuyên môn thì kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng viết và nói, kỹ năng lên kế hoạch... Xem thêm »

5 Kỹ năng “sống còn” của nghề biên phiên dịch, bạn cần biết

Highlight: Bước vào thế kỷ 21, thế kỷ của hội nhập và mở rộng quan hệ hợp tác với các nước trên thế giới. Chính vì thế, việc bạn biết... Xem thêm »

10 Kỹ năng cần có của nhà thiết kế đồ họa giỏi

Highlight: Để trở thành nhà thiết kế đồ họa giỏi, bạn cần có rất nhiều kỹ năng khác nhau. Dưới đây là 10 kỹ năng quan trọng mà chúng tôi... Xem thêm »

10 kỹ năng nhân viên kế toán nên “nằm lòng” để làm việc tốt

Highlight Kế toán là một vị trí khá phổ biến hiện nay. Cũng bởi vai trò quan trọng của kế toán đối với bất kỳ một doanh nghiệp đã quá... Xem thêm »

Nghề nhân sự và những thách thức dành riêng cho bạn

Highlight Kinh tế khó khăn, ngành nghề thay đổi, các ngành nghề theo đó mà cũng lên bổng xuống trầm, nghề nhân sự cũng không ngoại lệ. Nghề nhân sự... Xem thêm »

Chẳng may bất đồng quan điểm, làm cách nào thuyết phục cấp trên?

Khi cấp trên đưa ra một ý tưởng không mấy khả khả thi, đồng nghiệp nhiều năm kinh nghiệm đề xuất những ý kiến thiếu tính thực tế, bạn sẽ... Xem thêm »

Phải làm sao khi bỗng dưng… ngày mai thất nghiệp?

Nếu ngày mai thất nghiệp, bạn sẽ làm gì? Truyện kể rằng, có hai sư phụ sáng nào cũng đi gánh nước, một người tên Nhất Tâm, một người tên... Xem thêm »

Bạn đã chuẩn bị gì cho ngày đầu đi làm ở công ty mới?

Ngày đầu tiên đi học, hầu hết ai trong chúng ta cũng đều được người thân dắt tay đến trường, không quên kèm theo những lời dặn dò quan tâm.... Xem thêm »

Work from home mùa dịch, làm cách nào để công việc không trì trệ?

Work from home mùa dịch là giải pháp ứng phó của nhiều doanh nghiệp trong thời điểm hiện tại. Work from home có thể khiến bạn cảm thấy thích thú... Xem thêm »

Tìm việc mùa Covid-19: Có hay không khả năng “trở mình”?

Dịch Covid-19 được ví như một “liều thuốc thử” để biết sức khỏe của một công ty như thế nào, từ đó thấy được điểm mạnh, điểm yếu, thách thức... Xem thêm »

Trở nên thành công với 5 kỹ năng mềm trong kinh doanh

Hầu hết các quản lý đều tập trung hướng dẫn nhân viên về sản phẩm và cách chốt đơn hàng. Thế nhưng có một số kỹ năng mềm đặc biệt... Xem thêm »

Mẹo tìm thấy cơ hội thăng tiến trong công việc để bứt phá

Bạn đã làm một công việc nhiều năm nhưng chưa bao giờ được thăng tiến? Bạn còn trẻ và muốn nỗ lực bứt phá trong công việc nhưng không biết... Xem thêm »

6 Bí kíp giải quyết mâu thuẫn trong công việc bạn cần biết

Mâu thuẫn trong công việc là điều không thể tránh khỏi, nhất là khi bạn làm việc trong mỗi trường đội nhóm. Vậy khi mâu thuẫn xảy ra, làm cách... Xem thêm »

Cách kiểm soát nóng giận nơi công sở

Khi nóng giận chúng ta dễ dàng hành động mất kiểm soát và thậm chí gây ra nhiều hậu quả nặng nề. Mời bạn theo dõi bài viết sau đây... Xem thêm »

8 cách vượt qua áp lực công việc, tạo động lực mỗi ngày

Hiện nay rất nhiều người đi làm cảm thấy cực kỳ áp lực và mệt mỏi, thậm chí có nhiều người bị stress, trầm cảm do công việc. Bài viết... Xem thêm »

Nhân viên giỏi cần biết quản lý… sếp

Ủa, sao lạ vậy? Sếp mới là người quản lý mình chứ! Nhân viên mà sao có quyền quản lý sếp được. Vậy bạn có gặp phải những tình huống... Xem thêm »

Top 10 kỹ năng kinh doanh hiệu quả nhất mọi thời đại

Kỹ năng kinh doanh hiệu quả luôn thay bạn khẳng định giá trị bản thân và gia tăng cơ hội nghề nghiệp tương lai. Nếu bạn đang làm việc trong... Xem thêm »

6 kỹ năng mềm nhân viên bán hàng cần biết

Công việc của một nhân viên bán hàng tưởng rất đơn giản nhưng thực tế không phải vậy. Để trở thành một người bán hàng chuyên nghiệp, bạn cần nỗ... Xem thêm »

6 kỹ năng mềm cho người làm việc “cứng”

Những kỹ năng mềm quan trọng dành cho những người làm việc liên quan đến kỹ thuật. Tiêu biểu là 6 kỹ năng: Giao tiếp, Sáng tạo, Truyền đạt ý... Xem thêm »

Cách tìm việc và phỏng vấn thành công trong mùa dịch Covid-19

Dịch Covid-19 xuất hiện đã có tác động trực tiếp đến nền kinh tế toàn cầu nói chung và thị trường tuyển dụng nói riêng. Những thay đổi trong thời... Xem thêm »

Cách xử lý ăn điểm khi phỏng vấn tìm việc bằng tiếng Anh

Trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay thì tiếng Anh chính là kỹ năng cần thiết trong mọi ngành nghề. Rất nhiều công ty lớn nhỏ đều đòi... Xem thêm »

Tuyệt chiêu gây ấn tượng qua mạng xã hội với nhà tuyển dụng

Bạn đang mong muốn ứng tuyển một công việc mơ ước: phát huy được khả năng của bạn, sếp tử tế, đồng nghiệp dễ mến, môi trường làm việc năng... Xem thêm »

Nhận biết dấu hiệu đậu phỏng vấn khi vừa bước ra phòng tuyển dụng

Phỏng vấn xin việc là kinh nghiệm mà nhiều người phải trải qua trước khi tìm được một nơi làm việc ưng ý. Rất nhiều bạn trẻ mới ra trường... Xem thêm »

Kỹ năng trả lời phỏng vấn tuyển dụng thuyết phục HR

Khi đi phỏng vấn xin việc, điều làm các ứng viên “hoang mang” nhất đó là sẽ nói gì trong phòng phỏng vấn. Không chỉ riêng những bạn sinh viên... Xem thêm »

Top 30 các câu hỏi phỏng vấn thường gặp nhất bạn cần biết

Trả lời các câu hỏi phỏng vấn thường gặp như thế nào để ghi điểm trước nhà tuyển dụng vẫn luôn là vấn đề được quan tâm bởi các ứng... Xem thêm »

Top câu hỏi phỏng vấn “khó nhằn” của Google

Nếu trả lời được 3/5 câu hỏi phỏng vấn trong bài test IQ này của Google, bạn chắc chắn sẽ lọt vào mắt xanh của hầu hết nhà tuyển dụng... Xem thêm »

Cách để trả lời xuất sắc câu hỏi: “Điểm yếu của bạn là gì?”

Điểm yếu của bạn là gì? Nếu bạn đang đọc bài viết này, chắc hẳn bạn đang sắp sửa cho một cuộc phỏng vấn quan trọng. Hãy chuẩn bị một... Xem thêm »

Top những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn

Các câu hỏi phỏng vấn quen thuộc và tưởng chừng đơn giản nhưng lại chiếm phần trăm lớn ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định ứng viên này liệu có... Xem thêm »