Kiến thức bất động sản

5 nỗi sợ phổ biến của người mua nhà lần đầu

Đối với những người chưa từng thực hiện bất kỳ giao dịch bất động sản nào, việc lo lắng là điều có thể hiểu được. Mới đây, các chuyên gia của trang bất động sản Inman đã thống kê về 5 nỗi sợ phổ biến của những người mới... Xem thêm »

Những thuật ngữ bất động sản bạn cần biết

Bất động sản là một ngành "hot" ngày càng được nhiều người quan tâm. Để hiểu hơn về ngành này, bạn cần phải hiểu rõ các thuật ngữ bất động sản cơ bản. Xem thêm »

Sẽ không cần bản sao CCCD, CMND khi làm thủ tục liên quan đến đất đai

Đây là nội dung mới đáng chú ý được đề cập tại Nghị định 30/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 99/2015/NĐ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật nhà ở. Xem thêm »

Cần chuẩn bị gì cho cuộc chơi bất động sản trong 10 năm tới?

Đại dịch toàn cầu, các vấn đề chính trị gây tranh cãi và thiên tai trong năm 2020 và 2021 dường như đang khiến các nhà phát triển bất động sản chỉ tập trung xử lý những khó khăn trước mắt. Nhưng để tồn tại được trong thị trường... Xem thêm »

Nan giải bài toán thuê hay mua nhà?

Với thị trường bất động sản có giá nhà ngày càng tăng cao như hiện nay, việc sở hữu một căn nhà là điều vô cùng khó khăn đối với những người trẻ tuổi. Một căn hộ chung cư có 2 phòng ngủ tại các quận gần trung tâm... Xem thêm »

12 cách hay dành cho nhà đầu tư để đánh giá tiềm năng của bất động sản

Một trong những điều gây tranh cãi nhất mà một nhà đầu tư có thể làm là dự báo trạng thái của một bất động sản trong tương lai. Nguyên nhân là việc ước tính sự gia tăng giá trị bất động sản liên quan trực tiếp đến nhiều... Xem thêm »

Khi mua nhà, cần lưu ý môi trường xung quanh

Không gian sống riêng của chúng ta luôn bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Để lựa chọn một căn nhà phù hợp, bạn không chỉ cần quan tâm đến các yếu tố giá cả, diện tích và phương thức thanh toán, mà còn phải để ý đến... Xem thêm »

Lộ giới là gì? Cách xác định lộ giới

Lộ giới, chỉ giới xây dựng là vấn đề cần quan tâm khi xây nhà, mua nhà để tránh tình trạng bị mất đất hay lấn chiếm lộ giới hẻm.Vậy, lộ giới là gì và cách xác định lộ giới như thế nào? Xem thêm »

Cách ước tính giá trị tài sản trong tương lai

Một trong những kỹ năng quan trọng mà các nhà đầu tư bất động sản cần có đó là ước tính giá trị của tài sản trong tương lai. Liệu bạn đã biết cách làm thế nào để ước tính? Dưới đây là một vài hướng dẫn từ các... Xem thêm »

Vay tiền buôn đất: Lời khuyên để không ngập nợ trước ngày ăn lãi

Đòn bẩy tài chính là công cụ đắc lực để đầu tư BĐS. Sự thật là người có ít vay ít; người có nhiều vay càng nhiều, đầu tư càng lớn và lợi nhuận càng cao. Xem thêm »

BHK là đất gì? Các quy định sử dụng đất BHK

Để dễ dàng trong quản lý đất đai, các loại đất sẽ được phân biệt bằng các ký hiệu theo quy phạm của Nhà nước. Nhìn ký hiệu đất sẽ biết được ý nghĩa và mục đích sử dụng của đất đó. Hiện nay, nước ta có 3 nhóm... Xem thêm »

Nhà mới và nhà cũ, đâu là lựa chọn phù hợp cho bạn?

Nếu đang cân nhắc việc mua nhà, bạn phải quyết định được sẽ mua nhà mới hay nhà cũ. Mỗi loại hình sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau và bạn cần suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Xem thêm »

Những điều cần biết về định giá tài sản

Thị trường bất động sản luôn thay đổi và phát triển. Vì vậy, việc tìm ra giá trị phù hợp cho một tài sản cụ thể được cho là một trong những trở ngại lớn nhất mà mọi nhà đầu tư bất động sản phải đối mặt. Xem thêm »

Những sai lầm “kinh điển” mà nhà đầu tư bất động sản mới cần phải biết để tránh thua lỗ

Bạn luôn cần chuẩn bị tinh thần để chấp nhận những sai lầm mà hầu hết người mới đầu tư bất động sản như bạn hay gặp phải.. Tuy nhiên, một số sai lầm hoàn toàn có thể tránh khỏi nếu chúng ta chịu khó tìm hiểu từ những... Xem thêm »

Làm thế nào để lựa chọn công nghệ phù hợp trong kinh doanh bất động sản?

Khi công nghệ tiếp tục được tích hợp vào lĩnh vực bất động sản, việc bạn lựa chọn cách áp dụng như thế nào sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả kinh doanh. Xem thêm »

Có những loại rủi ro nào trên thị trường bất động sản?

Đối với nhiều nhà đầu tư, cách họ quản lý bất động sản sẽ khác với cách họ kiểm soát cổ phiếu, trái phiếu hoặc các loại tài sản truyền thống khác. Xem thêm »

Điều kiện kinh doanh bất động sản theo quy định mới nhất

Từ năm 2021, có nhiều điểm mới liên quan đến điều kiện kinh doanh bất động sản mà các tổ chức, cá nhân cần lưu ý. Xem thêm »

Điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng năm 2021

Theo Nghị định 15/2021/NĐ-CP (có hiệu lực thi hành kể từ ngày 03/03/2021), cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng khi đáp ứng các điều kiện sau: Xem thêm »

Sự khác biệt giữa Broker và Agent?

Trên thị trường bất động sản, có hai thuật ngữ thường gây ra khá nhiều sự nhầm lẫn là Broker và Agent. Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của một thuật ngữ khác được gọi là Realtor. Vậy sự khác biệt giữa những thuật ngữ này là... Xem thêm »

Có nên đầu cơ đất Hóc Môn, Củ Chi chờ ngày lên thành phố Tây Bắc?

Thông tin về việc đề xuất thành lập thành phố Tây Bắc trên cơ sở hợp nhất hai huyện Hóc Môn và Củ Chi của TP.HCM đang gây nhiều chú ý đối với các nhà đầu tư. Liệu có nên đầu tư đất đón đầu ở khu vực này... Xem thêm »

Những cách đơn giản để đầu tư bất động sản

Đầu tư vào bất động sản được xác định là một trong những cách tốt nhất để kiếm về những khoản lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn khá mơ hồ xoay quanh việc làm thế nào để bắt đầu bước chân vào thị trường này. Xem thêm »

Mua căn hộ chung cư trả góp cần giấy tờ, thủ tục gì?

Mua chung cư trả góp là giải pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay, nhất là các gia đình trẻ khi nguồn tài chính eo hẹp. Vậy mua chung cư trả góp là gì và thủ tục, giấy tờ như thế nào? Xem thêm »

Thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai

Tranh chấp đất đai thường là tranh chấp về quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất giữa hai hoặc nhiều bên trong quan hệ đất đai. Về thẩm quyền giải quyết tranh chấp đai là UNBD cấp huyện, cấp tỉnh hoặc Tòa án nhân dân. Tại cấp cơ... Xem thêm »

Các khoản đầu tư thiên thần, cổ phiếu và bất động sản, đâu là loại hình đầu tư phù hợp với bạn?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ hội đầu tư có sẵn cho bạn, bao gồm các khoản đầu tư thiên thần, cổ phiếu và bất động sản. Câu hỏi được đặt ra là bạn nên phân bổ tiền của mình như thế nào để thu lại... Xem thêm »

Đòn bẩy trong đầu tư bất động sản là gì?

Đòn bẩy là một khái niệm quan trọng đối với các nhà đầu tư bất động sản. Việc sử dụng đòn bẩy hợp lý sẽ là cách hiệu quả để tạo ra lợi nhuận cao từ các khoản đầu tư bất động sản. Xem thêm »

Khi nào thì bạn nên mua nhà?

Hãy xem xét lịch sử tài chính và kế hoạch cho tương lai trước khi bạn bắt đầu quyết định mua nhà. Xem thêm »

8 lý do cần đầu tư bất động sản ngay từ bây giờ

Đầu tư bất động sản là một cách tuyệt vời để thu về lợi nhuận cao hơn mức lãi suất trung bình, đồng thời đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn. Một số ý kiến cho rằng đầu tư bất động sản, khi được thực hiện một... Xem thêm »

Con đường khởi nghiệp của các tỷ phú bất động sản giàu nhất thế giới

​​​​​​​ Họ đều là những người thành công từ hai bàn tay trắng. Bằng sự nhạy bén, với tinh thần ham học hỏi và biết nắm bắt cơ hội, họ đã từng bước xây dựng nên “đế chế” bất động sản của mình. Xem thêm »

Để trở thành nhà môi giới bất động sản

Bất động sản là lĩnh vực nhận được sự quan tâm rất lớn từ các thành phần khác nhau trong xã hội. Cơ hội nghề nghiệp đối với nghề môi giới bất động sản rất rộng mở, phù hợp với nhiều đối tượng ở những trình độ, lĩnh vực... Xem thêm »

Xây nhà lần đầu coi chừng bạc mặt, cạn tiền, ngập đống nợ

Xây nhà là việc lớn, tốn rất nhiều tiền bạc, thời gian, công sức. Nếu không biết cách quản lý tài chính, chi phí có thể bị đội lên nhiều lần khiến gia chủ mệt mỏi vì phải vay mượn thêm. Xem thêm »