Khởi Nghiệp

Lý do thuyết phục cho thấy suy thoái là thời điểm vàng để khởi nghiệp

Điểm chung của hàng loạt các doanh nghiệp nổi tiếng như GM, Burger King, CNN, Uber, Airbnb…là đều được lập ra trong thời kỳ suy thoái kinh tế. Xem thêm »

Những start-up “độc đáo” nhất mùa Covid

Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều nơi đã quay trở lại áp dụng các biện pháp cách ly xã hội. Trong khi cách ly xã hội là một thách thức đối với nhiều người, một số khác đã biến cuộc khủng hoảng thành một cơ... Xem thêm »

Qua mặt Mỹ, Trung Quốc đứng đầu thế giới về số lượng “kỳ lân” công nghệ

Trung Quốc hiện đứng đầu thế giới với 206 startup công nghệ được định giá hơn 1 tỷ USD, Mỹ xếp ở vị trí thứ 2 với 203 “kỳ lân”. Xem thêm »

Start-up Việt tô đậm ngôi sao vàng trên bản đồ khởi nghiệp thế giới

Đứng thứ 3 về số lượng start-up cũng như các thương vụ đầu tư tại Đông Nam Á, Việt Nam đang trở thành một cường quốc khởi nghiệp, tô đậm lá quốc kỳ cờ đỏ sao vàng trên bản đồ khởi nghiệp thế giới. Xem thêm »

Startup lĩnh vực trí tuệ nhân tạo Nexus FrontierTech gọi vốn thành công 3,8 triệu USD vòng hạt giống

Công ty khởi nghiệp Nexus FrontierTech hoạt động trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo vừa công bố đã gọi vốn thành công 3,8 triệu USD cho vòng hạt giống (Seed Round) để thúc đẩy nghiên cứu phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh toàn cầu. Xem thêm »

Startup Mỹ dùng địa nhiệt cung cấp năng lượng trong nhà

Dandelion - một startup tại Mỹ nghiên cứu hệ thống sưởi dùng năng lượng địa nhiệt giúp giảm chi phí sưởi ấm và hạn chế khí thải carbon. Xem thêm »

Startup Việt ra mắt ứng dụng ‘uber’ gọi thợ trên di động

Ứng dụng giúp người dùng khi có nhu cầu có thể kết nối nhanh nhất với những thợ điện, thợ nước, thợ trang điểm, thợ xây, thợ phụ hồ... trong khu vực xung quanh nơi ở. Xem thêm »

Tiếp tục hỗ trợ startup Việt trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19

Trước bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” - Đề án 844 đã tiếp tục hỗ trợ cho Startup Việt với các phương án quảng bá mô hình kinh doanh,... Xem thêm »

Trào lưu nuôi kiến bùng nổ tại Singapore trong đại dịch COVID-19

Đối với nhiều người, kiến chỉ là một loài gây hại, nhưng với một doanh nhân người Singapore, sở thích nuôi kiến đã thôi thúc anh thành lập một cơ sở kinh doanh loài côn trùng này với niềm tin có thể mang lại cho khách hàng nhiều điều... Xem thêm »

Từ lái xe tải thành tỷ phú

Masaru Wasami bắt đầu làm thêm tại một cửa hàng rau năm 12 tuổi, để giúp đỡ người mẹ đang vật lộn với bệnh lao. Xem thêm »

Vufood – Giải pháp thông minh ươm mầm khởi nghiệp cho giới trẻ

Xuất hiện trong tập 12 Shark Tank Việt Nam, Lê Tuấn Vũ - Founder & CEO của Công ty cổ phần giải pháp kinh doanh Lê Vũ gửi đến nhà đầu tư đề nghị 350.000 USD cho 10% cổ phần. Xem thêm »

Kiếm tiền giỏi như VieOn: Khởi nghiệp từ 5 tỉ đồng, sau 2,5 năm đã thu về khoản lãi gấp 34 lần

Một báo cáo ngành cho thấy VieOn - đơn vị vừa công bố việc khởi kiện Momo là nền tảng streaming được quan tâm nhiều thứ hai tại Việt Nam, chỉ sau Netflix. Xem thêm »

10 dấu hiệu cho thấy bạn nên khởi nghiệp ngay

Những nhà khởi nghiệp tiềm năng luôn có nhiều dấu hiệu khác thường so với đồng nghiệp hoặc bạn bè. Xem thêm »

Mỹ cấm tải TikTok và WeChat từ đầu tuần tới

Nhà Trắng công bố lệnh cấm trong bối cảnh TikTok đang tích cực thảo luận và đàm phán nhằm duy trì hoạt động tại Mỹ. Xem thêm »

Khó khăn chờ đón Delivery Hero khi trở lại thị trường giao món Việt Nam

Tập đoàn giao món từ Đức cần phải làm nhiều việc nếu muốn đạt mục tiêu của họ tại thị trường Việt Nam khi đã phải rút vốn một lần trước đây. Xem thêm »

Ngành bán dẫn Trung Quốc thừa tiền, thiếu nhân tài

Trung Quốc đã rót hàng trăm tỉ USD với tham vọng xây dựng ngành bán dẫn đẳng cấp thế giới từ con số 0. Nhưng trong bối cảnh thiếu thốn nguồn lao động chất lượng cao, Trung Quốc thực chất sẽ đạt được những gì? Xem thêm »

3 rào cản của thị trường công nghệ tài chính Việt

Nhân sự, pháp lí và cơ sở hạ tầng là các trở ngại lớn đối với các doanh nghiệp công nghệ tài chính ở Việt Nam, theo một báo ở Singapore. Xem thêm »

Nền tảng điều vận taxi EMDDI gọi vốn liên tiếp

Khi vòng đầu tư mới nhất vừa kết thúc, một nguồn tin cho hay Thinkzone đã lên kế hoạch cho vòng gọi vốn tiếp theo với giá trị lên đến 2 triệu USD. Xem thêm »

Định giá của ứng dụng giáo dục trực tuyến lên tới hơn 10 tỉ USD nhờ COVID-19

Do nhu cầu học trực tuyến ở Ấn Độ tăng vọt vì các biện pháp ngừa COVID-19, mức định giá của ứng dụng dạy học trực tuyến hàng đầu nước này tăng gần gấp đôi. Xem thêm »

Bloomberg: Alibaba đang đàm phán đầu tư 3 tỉ USD vào Grab

Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba đang đàm phán để đầu tư vào "kì lân" trong lĩnh vực gọi xe công nghệ là Grab. Xem thêm »

Gojek thâu tóm ví điện tử WePay của VCCorp

Trụ sở của WePay đã chuyển từ quận Thanh Xuân (gần VCCorp) về quận Cầu Giấy (gần Gojek Việt Nam). Xem thêm »

Startup chăm sóc sức khoẻ trực tuyến ở Trung Quốc thăng hoa nhờ COVID-19

Đại dịch COVID-19 trở thành một chất xúc tác mạnh mà các startup trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ ở Trung Quốc cần. Xem thêm »

Rủi ro tiềm ẩn khi khởi nghiệp bằng tiền tiết kiệm cá nhân

Nếu bạn đầu tư khoản tiết kiệm cá nhân là 35.000 USD vào công việc kinh doanh, sau đó phát hiện ra rằng sau này bạn cần thêm 10.000 USD hoặc 15.000 USD mỗi tháng để duy trì hoạt động, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra sai lầm của... Xem thêm »

Startup Finhay ra mắt ứng dụng, cho phép đầu tư từ 50.000 đồng

Người dùng có thể đầu tư trên nền tảng Finhay 4.0 với số vốn tối thiểu từ 50.000 đồng qua 5 cấu trúc đầu tư sẵn có. Xem thêm »

5 chiến thuật giúp nhà khởi nghiệp làm việc hiệu quả

Một trong những điều hiệu quả nhất mà những nhà khởi nghiệp có thể chủ động thực hiện là tận dụng tốt nhất từng phút, từng giây và từng giờ để tăng thu nhập. Xem thêm »

Mỗi phút đều có giá trị tiền bạc là điều mà người khởi nghiệp nên khắc cốt ghi tâm

Quí trọng từng phút trong ngày, tập trung vào khách hàng, lạc quan nhưng luôn chuẩn bị cho kịch bản tệ nhất là những điều người khởi nghiệp nên ghi nhớ để xây dựng hệ thống tài chính thông minh. Xem thêm »

Fvndit vay 30 triệu USD, đẩy mạnh phát triển nền tảng vay ngang hàng

Theo tuyên bố của công ty, Fvndit là công ty công nghệ tài chính đầu tiên tại Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ vay ngắn hạn cho các SME. Xem thêm »

Baemin chi bạo so với các đối thủ nhờ sự hậu thuẫn từ tập đoàn mẹ

Với nguồn vốn dồi dào từ kì lân Woowa Brothers ở Hàn Quốc, Baemin đang đặt ra mục tiêu lớn trong hành trình chinh phục thị trường Việt Nam Xem thêm »

8 điều chủ doanh nghiệp phải biết trước khi khởi nghiệp

Những nhà khởi nghiệp thành công đã chia sẻ kinh nghiệm quý báu và nguyên tắc kinh doanh của họ trước khi bắt đầu. Xem thêm »

5 startup được kì vọng nhiều nhưng thất bại ê chề nhất lịch sử

Nhận số tiền đầu tư khủng cùng mức định giá cao ngất song những startup này lại không thể hoàn thành mục tiêu và tầm nhìn của họ. Xem thêm »