Doanh Nghiệp

Sau Điện Máy Xanh siêu nhỏ, đâu sẽ là động lực tăng trưởng mới cho MWG?

Với doanh thu trung bình tháng đạt 1,1 tỉ đồng/cửa hàng, mô hình cửa hàng Điện Máy Xanh siêu nhỏ được dự báo sẽ là động lực tăng trưởng mới cho MWG 2-3 năm tới. Sau Điện Máy Xanh siêu nhỏ, ban lãnh đạo MWG đặt kì vọng vào... Xem thêm »

Quốc tế Phương Anh (PAS) sắp lên UPCoM có gì đặc biệt?

Ngày 21/9 tới đây, Quốc tế Phương Anh đưa 25,5 triệu cổ phiếu PAS lên giao dịch trên UPCoM với giá tham chiếu 12.000 đồng/cp. Đây là doanh nghiệp hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất, gia công các sản phẩm cơ khí, buôn bán các loại... Xem thêm »

Hơn 1.000 doanh nghiệp Khánh Hòa tạm dừng hoạt động

Tính đến 30/8, Khánh Hòa đã cấp mới giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp cho 1.267 doanh nghiệp, giảm 2,3 so với cùng kì. Song song đó, đã có 1.049 doanh nghiệp đăng kí tạm ngừng hoạt động, tăng 96,1% so với cùng kì năm ngoái. Xem thêm »

Sunshine Group lãi 13 tỉ đồng trong nửa đầu năm

Trong nửa đầu năm 2020, Sunshine Group đã kinh doanh có lãi. Tính đến cuối quí II/2020, tổng tài sản của doanh nghiệp khoảng 43.755 tỉ đồng, chỉ xếp sau một số ông lớn bất động niêm yết như Vinhomes (225.577 tỉ đồng) và Novaland (gần 98.780 tỉ đồng). Xem thêm »

Clever Group thâu tóm cMetric, mở rộng hệ sinh thái công nghệ

Trước khi sáp nhập vào Clever Group, cMetric đã tăng vốn điều lệ từ 5 tỉ đồng lên 7,5 tỉ đồng. Xem thêm »

Chủ tịch Dabaco: Kết quả kinh doanh của công ty sẽ chỉ ảnh hưởng nhẹ nếu giá heo hơi tiếp tục giảm

Chủ tịch Dabaco cho rằng kết quả kinh doanh của vừa qua tổng hòa của rất nhiều mảng chứ không phải của riêng mảng chăn nuôi heo. Do đó, dù giá heo hơi có giảm thì kết quả kinh doanh từ nay đến cuối năm cũng không ảnh hưởng... Xem thêm »

Vingroup ra mắt dịch vụ mới

VinShop sẽ trở thành kênh phân phối hàng hoá cho các cửa hàng tạp hoá truyền thống nhỏ lẻ, vốn chiếm tới 75% thị phần bán lẻ tại Việt Nam. Xem thêm »

F88 huy động thêm 200 tỉ đồng trái phiếu

Tháng 7 vừa qua, F88 vừa hoàn tất đợt phát hành trái phiếu cuối cùng trong gói huy động 200 tỉ đồng. Nợ phải trả của công ty tính đến hết quí II/2020 là 457 tỉ đồng, tăng hơn một nửa so với hồi đầu năm. Xem thêm »

Hòa Phát tiêu thụ 2,13 triệu tấn thép xây dựng trong 8 tháng, chiếm 32% thị phần

Tiêu thụ thép xây dựng toàn ngành 8 tháng đầu năm giảm 5,8% so với cùng kì 2019. Ngược lại, sản lượng bán hàng của Hòa Phát tăng 20% lên hơn 2,13 triệu tấn. Xem thêm »

Khởi công giai đoạn 2 nhà máy điện mặt trời Sao Mai trị giá hơn 3.000 tỉ đồng

Dự kiến nhà máy điện mặt trời Sao Mai do Tập đoàn Sao Mai (Mã: ASM) làm chủ đầu tư sẽ phát điện thương mại giai đoạn 2 dự án trước ngày 31/12/2020. Xem thêm »

5 yếu tố khiến ABA là giải thưởng quan trọng với doanh nghiệp ASEAN năm 2020

Giải thưởng doanh nghiệp ASEAN là giải thưởng uy tín mang tầm cỡ quốc tế được Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN(ASEAN BAC) tổ chức hàng năm kể từ 2007. Xem thêm »

Bi kịch của doanh nghiệp xuất khẩu gạo bị BIDV siết nợ nghìn tỉ

Với hệ số nợ gấp 3 lần vốn chủ sở hữu cho thấy tham vọng của bà chủ Gạo Phụng Hoàng, nhưng báo cáo kết quả kinh doanh của doanh nghiệp này đã cho thấy hiệu quả hoạt động liên tục suy giảm trong suốt 4 năm 2016-2019, trước... Xem thêm »

Cầm đồ F88 bắt tay với công ty chứng khoán Hàn Quốc

Việc hợp tác giữa F88 và công ty TNHH Chứng khoán KB Hàn Quốc KB sẽ giúp hệ thống cầm đồ này thực hiện chiến lược trở thành chuỗi cửa hàng tiện lợi về tài chính với nhiều dịch vụ đa dạng cho khách hàng. Xem thêm »

Hoa Sen bán gần 790.000 tấn tôn mạ trong 8 tháng, dẫn đầu thị phần cả nước

Trong 8 tháng đầu năm 2020, Hoa Sen tiêu thụ được 785.822 tấn tôn mạ, trong đó quá nửa là thị trường xuất khẩu. Thị phần của Hoa Sen đạt 31,6%, bỏ xa các đối thủ đứng sau. Xem thêm »

Coteccons thay kế toán trưởng và 3 thành viên thư kí HĐQT

Sau đợt thay "máu" nhân sự chủ chốt vào đầu tháng 8, Coteccons lại tiếp tục thay kế toán trưởng và Ban Thư kí HĐQT. Xem thêm »

Những ông chủ thế chấp hàng chục triệu cổ phiếu giúp công ty vay tiền

Nhiều đại gia trên sàn chứng khoán như chủ tịch của Hoàng Anh Gia Lai, Tập đoàn Hòa Phát hay Tập đoàn FLC đang dùng một phần đáng kể sở hữu cá nhân làm tài sản bảo đảm cho khoản vay của doanh nghiệp "con cưng". Xem thêm »

13.000 tỉ hậu thuẫn cho tham vọng của anh trai ‘bầu’ Thuỵ

Ông Nguyễn Văn Thiện, anh trai của "bầu" Thuỵ đang cho thấy tham vọng trong mảng năng lượng tái tạo, trong đó có dự án với vốn đầu tư lên tới hàng tỉ USD như cụm dự án điện mặt trời Xuân Thiện – Ea Súp tại Đắk Lắk. Xem thêm »

Dệt may mất tới 50% đơn hàng dù đang là mùa cao điểm, mục tiêu xuất khẩu khó thành

Cho đến thời điểm hiện tại, tình hình đơn đặt hàng của các doanh nghiệp dệt may vẫn trong tình trạng "nhỏ giọt" trước ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến kết quả xuất khẩu năm nay được dự báo khó bằng được năm ngoái, mục tiêu 40 tỉ USD... Xem thêm »

Hơn 38.000 tỉ đồng trái phiếu chảy về doanh nghiệp trước giờ G, BĐS là quán quân huy động

Trước khi Nghị định 81 có hiệu lực từ ngày 1/9 nhằm siết phát hành trái phiếu đã ghi nhận giá trị phát hành trái phiếu của các doanh nghiệp trong tháng 8 cao thứ 2 tính từ đầu năm đến nay. Xem thêm »

Fecon bất ngờ dừng kế hoạch phát hành cho nhà thầu Trung Quốc

China HarBour Engineering từng cho biết muốn sử dụng Fecon như bàn đạp để triển khai dự án tại Việt Nam hoặc các nước mà Fecon có thế mạnh như là Myanmar hoặc Bangladesh. Xem thêm »

SAM Holdings sẽ chi hơn 160 tỉ đồng mua cổ phần Phú Hữu Gia

Thông qua giao dịch mua hơn 16 triệu cổ phần của Phú Hữu Gia, SAM Holdings dự kiến nâng sở hữu tại doanh nghiệp này từ 0% lên 45,28% vốn điều lệ. Xem thêm »

[Infographic] Vingroup thay đổi ra sao trong hai năm qua?

Từ khi lấn sân sang lĩnh vực công nghệ - công nghiệp hồi tháng 6/2018, Vingroup - Tập đoàn gắn với tỉ phú Phạm Nhật Vượng đã lần lượt rút khỏi mảng bán lẻ và hàng không, tập trung nguồn lực cho VinFast và mảng BĐS. Qui mô tài... Xem thêm »

Các ông lớn kinh doanh xăng dầu như Phát petraco đang kiếm tiền ra sao?

Phát Petraco của đại gia xăng dầu Ngô Văn Phát báo cáo kết quả kinh doanh bết bát trong những năm gần đây. Dù vậy, kết quả kinh doanh theo báo cáo của Phát Petraco cũng không nói lên nhiều điều, khi bản thân ông chủ DN này bị... Xem thêm »

Hòa Phát bán gần 500.000 tấn ống thép trong 8 tháng, dẫn đầu thị phần

Trong 8 tháng đầu năm 2020, Hòa Phát đã tiêu thụ được 498.768 tấn ống thép, tăng trưởng 2% so với mức 489.100 tấn cùng kì năm ngoái và chiếm 31% thị phần cả nước. Xem thêm »

Khởi tố vụ án xâm phạm nhãn hiệu bia Sài Gòn của SABECO

Qua vụ việc phát hiện tại cơ sở sản xuất bia BIVA có 4.712 thùng bia BIA SAIGON VIETNAM thành phẩm, Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án vì có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp của công ty Sabeco. Xem thêm »

PV Power ước doanh thu 9 tháng hơn 22.000 tỉ đồng, giảm 16% so với cùng kì

PV Power dự kiến doanh thu tháng 9 là 1.929 tỉ đồng. Như vậy, tổng doanh thu 9 tháng đầu năm ước đạt 22.045 tỉ đồng, giảm 16% so với cùng kì năm 2019 và ước thực hiện 62% kế hoạch cả năm. Xem thêm »

Nhiều cơ hội, lắm thách thức khi Bamboo Airways bay thẳng tới Côn Đảo

Ba đường bay thẳng mà Bamboo Airways sắp khai trương sẽ đưa nhiều du khách đến với vẻ đẹp hoang sơ của Côn Đảo, vốn được nhiều tạp chí uy tín thế giới như CNN, The Guardian, ... đánh giá cao. Dù vậy, quá trình phát triển du lịch... Xem thêm »

Hơn 20 doanh nghiệp chốt quyền cổ tức tiền mặt, cá biệt tới 25.800 đồng/cp

Trong tuần từ ngày 15/9 đến 21/9 trên thị trường chứng khoán Việt Nam có 24 doanh nghiệp giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức bằng tiền mặt và cổ tức bằng cổ phiếu, cao nhất lên tới 258% mệnh giá. Xem thêm »

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo lọt top 100 doanh nhân thay đổi nền kinh tế châu Á

Vị nữ tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo cũng là người Việt Nam duy nhất có tên trong danh sách này. Xem thêm »

Mía đường Sơn La lên kế hoạch lợi nhuận niên độ 2020 – 2021 giảm 78%

Dịch COVID-19 cùng nạn buôn lậu đường diễn phức tạp khiến cho hoạt động Mía đường Sơn La chồng chất khó khăn. Xem thêm »