Đầu Tư

Việt Nam sẵn sàng đón dòng vốn Nhật

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho hay Việt Nam đã chuẩn bị sẵn sàng mặt bằng, các khu công nghiệp để các doanh nghiệp có vị trí đặt nhà máy ngay và sẽ trực tiếp tháo gỡ vướng mắc cho các nhà đầu tư, từ hải quan đến thuế,... Xem thêm »

Chìa khóa nào cho tăng trưởng kinh tế những tháng cuối năm?

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã phân tích, đánh giá, dự báo tình hình trong nước, quốc tế, khu vực và đề xuất, kiến nghị nhiều giải pháp để tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội thời gian tới. Xem thêm »

Kiến nghị xử lí hàng trăm tỉ đồng tại dự án BT ở Thủ Thiêm

Cho rằng vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục tại các dự án BT ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Kiểm toán Nhà nước kiến nghị xử lí về tài chính, giảm trừ thanh toán hàng trăm tỉ đồng. Xem thêm »

Chuyên gia Hàn Quốc của dự án tuyến metro số 1 đã nhập cảnh

Hai chuyên gia Hàn Quốc đã nhập cảnh và đến công trình tuyến metro số 1 sau khi hoàn thành cách li 14 ngày. Đồng thời ngày 18/9 sắp tới các chuyên gia Nhật Bản cũng đến Việt Nam để thực hiện nhập khẩu đoàn tàu đầu tiên của... Xem thêm »

Gia hạn thời điểm đóng thầu 3 dự án cao tốc Bắc – Nam được chuyển đổi sang đầu tư công

Chiều 6/9, đại diện Bộ Giao thông Vận tải thông tin về tiến độ 3 dự án thành phần thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông được chuyển đổi sang hình thức đầu tư công, gồm: Mai Sơn - Quốc lộ 45, Vĩnh Hảo - Phan... Xem thêm »

Đà Nẵng chi gần 15 tỉ đồng làm tuyến đi bộ ven sông Hàn

TP Đà Nẵng làm dự án tuyến phố đi bộ Bạch Đằng - Nguyễn Văn Trỗi - Trần Hưng Đạo (giai đoạn 1 - Sàn cảnh quan) với tổng mức đầu tư gần 15 tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố. Xem thêm »

8 tháng, vốn đầu tư ra nước ngoài tăng gần 16%

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 8 tháng, cả nước có 86 dự án được cấp mới giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài với tổng số vốn đầu tư của phía Việt Nam là 218,4 triệu USD; có 25 lượt dự án... Xem thêm »

Tháng 8, tốc độ giải ngân vốn đầu tư công tăng cao nhất trong giai đoạn 2016-2020

Tổng cục Thống kê cho biết, với quyết tâm vừa đẩy lùi dịch bệnh vừa phát triển kinh tế, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo quyết liệt các Bộ, ngành và địa phương tập trung thực hiện các giải pháp đồng bộ, nỗ lực tháo gỡ... Xem thêm »

[Photostory] Người dân Sài Gòn gấp rút bàn giao mặt bằng cho dự án metro 2

Người dân các quận Tân Bình, Tân Phú đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng cho chính quyền TP HCM để dự án tuyến cao tốc metro 2 sớm khởi công vào đầu năm 2021. Xem thêm »

Sửa cầu Thăng Long: ‘Không thể ngồi chờ chuyên gia’

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể không đồng tình trước việc dự án sửa chữa cầu Thăng Long chậm tiến độ do phải chờ chuyên gia nước ngoài. Xem thêm »

Kinh tế Ấn Độ tăng trưởng âm gần 24% do ảnh hưởng của COVID-19

Kinh tế Ấn Độ trong quí II sụt giảm với tốc độ nhanh kỉ lục, khi các biện pháp phong tỏa kéo dài nhằm kiểm soát COVID-19 đã ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu dùng và đầu tư. Xem thêm »

Nghệ An: Gần 2.000 tỉ đồng đổ về KKT Đông Nam 8 tháng đầu năm

Ban quản lí Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An vừa có báo cáo về tình hình đầu tư trong 8 tháng đầu năm 2020. Xem thêm »

Cơ hội để ASEAN ‘nổi lên’ trong thời kì khủng hoảng

Đại dịch COVID-19 và cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đã dẫn đến những sự thay đổi lớn trong chuỗi cung ứng toàn cầu, gây ra nhiều thách thức nhưng cũng mang lại cơ hội cho các nước thành viên ASEAN. Xem thêm »

Đà Nẵng: Sân golf nghìn tỉ sẽ có thêm biệt thự

Dự án Sân golf Vinacapital Đà Nẵng triển khai tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn với diện tích sử dụng đất 220 ha, tổng vốn đầu tư 1.168 tỉ đồng. Xem thêm »

Hoàn thành giai đoạn 1 cải tạo đường cất hạ cánh sân bay Tân Sơn Nhất trong năm 2020

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, kinh phí để thực hiện dự án không thiếu và Bộ sẽ tạo điều kiện thuận lợi để cung cấp vốn hoàn thành giai đoạn 1 trong năm 2020. Xem thêm »

Đầu tư tuần qua: Hơn 1.400 tỷ xây dựng cảng biển Cà Ná và cơ chế cho Khu kinh tế Vân Phong

Tuần qua, có nhiều thông tin về đầu tư đáng chú ý. Xem thêm »

Sức bật tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị

Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị đã và đang thu hút được các nhà đầu tư chiến lược ở nhiều lĩnh vực với những dự án quy mô lớn, tạo sức bật phát triển trong thời gian tới. Xem thêm »

Bất chấp COVID-19, doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam vẫn lạc quan vì đơn hàng tăng

Khoảng 25% thành viên EuroCham dự đoán số lượng đơn đặt hàng sẽ tăng trong quí III, 28% dự đoán mức đơn đặt hàng tương tự quí II và điều này sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng trong thời gian tới. Xem thêm »

Bãi tắm Hòn Gai, Quảng Ninh sắp đi vào hoạt động

Sau hơn hai tháng thi công, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện được trên 70% khối lượng tại bãi tắm Hòn Gai và dự kiến dự án sẽ hoàn thành trong tháng 9 tới đây. Xem thêm »

Quảng Ninh đẩy mạnh thu hút vốn FDI Hàn Quốc

Với việc đẩy mạnh thu hút các dự án công nghiệp có hàm lượng công nghệ cao, Hàn Quốc đang là một trong những quốc gia mà Quảng Ninh quan tâm và thúc đẩy xúc tiến đầu tư. Xem thêm »

Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái: Mảnh ghép hoàn hảo để Quảng Ninh tăng tốc

Đoạn tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái dự kiến hoàn thành cuối năm 2021 là mảnh ghép hoàn chỉnh của tuyến cao tốc dài 200 km trên địa bàn Quảng Ninh, tạo điều kiện để tỉnh tăng tốc, bứt phá. Xem thêm »

Việt Nam, ASEAN trong cơn xoay vần chưa có tiền lệ

Covid-19 cho thấy Việt Nam và rộng ra là Cộng đồng ASEAN tự tin và có bản lĩnh mạnh mẽ, cũng như tinh thần tự cường trước thách thức chưa từng có tiền lệ. Xem thêm »

Việt Nam thành tâm và tích cực xây dựng Cộng đồng ASEAN

Theo ông Phạm Quang Vinh, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Việt Nam luôn thành tâm và tích cực trong xây dựng Cộng đồng ASEAN. Xem thêm »

Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng

Nhân kỷ niệm 25 năm Việt Nam tham gia ASEAN (28/7/1995 - 28/7/2020), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh có bài viết "25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng". Báo Đầu tư trân... Xem thêm »

TP HCM: Nguồn thu ngân sách chỉ đạt hơn 216.000 tỉ đồng trong 8 tháng

Tính đến tháng 8, nguồn thu ước thực hiện đạt hơn 216.000 tỉ đồng, chiếm tỉ lệ 53% so với kế hoạch cả năm 2020. Xem thêm »

Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT cập nhật phương án tài chính dự án BOT Đèo Cả

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải rà soát, cập nhật vốn ngân sách tham gia thực hiện dự án hầm đường bộ qua Đèo Cả. Xem thêm »

Thủ tướng quyết định thành lập Ban quản lý dự án Mỹ Thuận trực thuộc Bộ GTVT

Ban quản lý dự án Mỹ Thuận sẽ thực hiện chức năng, nhiệm vụ quản lý dự án, tư vấn quản lý dự án và chủ đầu tư các dự án do Bộ GTVT quản lý. Xem thêm »

TP.HCM đặt mục tiêu đến 31/10 giải ngân trên 80% vốn đầu tư công

Nếu tính luôn khối lượng hoàn thành nhưng chưa thực hiện xong thủ tục giải ngân thì đến cuối tháng 8/2020, tỷ lệ giải ngân của TP.HCM đạt hơn 55% kế hoạch vốn đã giao. Xem thêm »

Nhiều dự án giao thông lớn sắp khởi công vào tháng 9

Trong tháng 9, Bộ Giao thông Vận tải dự kiến khởi công các dự án Cao tốc Mai Sơn - QL45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Phan Thiết - Dầu Giây và Kênh nối Đáy - Ninh Cơ. Xem thêm »

Quảng Nam điều chỉnh mặt bằng sử dụng đất dự án Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An

Ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam mới đây đã kí Quyết định phê duyệt điều chỉnh Tổng mặt bằng sử dụng đất (tỉ lệ 1/500) Khu thương mại và căn hộ du lịch thuộc dự án Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An - Giai... Xem thêm »