Bất động sản thế giới

Apple công bố quỹ lâm nghiệp trị giá 200 triệu USD để giảm lượng carbon

Apple đã công bố một quỹ - được gọi là Quỹ Khôi phục (Restore Fund) trị giá 200 triệu USD để đầu tư vào các dự án lâm nghiệp, sản xuất gỗ, với mục tiêu loại bỏ carbon khỏi khí quyển đồng thời tạo ra lợi nhuận tài chính... Xem thêm »

4 lý do khiến thị trường nhà ở sẽ hạ nhiệt và tiến vào giai đoạn phát triển bền vững

Các nhà phân tích của công ty dịch vụ tài chính và ngân hàng đầu tư Jefferies Group cho biết, tốc độ mua nhà xuyên suốt đại dịch sẽ sớm phải nhường chỗ cho một giai đoạn phát triển lâu dài và lành mạnh. Xem thêm »

Tìm kiếm bất động sản cho thuê: Có cần nhà môi giới không?

Tốt nhất là bạn nên tận dụng kiến ​​thức của một chuyên gia để đảm bảo căn hộ thuê của mình. Thế nhưng, nếu bạn tự tin vào khả năng của mình thì có thể tự trải nghiệm hành trình săn nhà cho thuê. Xem thêm »

Thị trường bất động sản Singapore nóng lên nhờ doanh số bán nhà tăng vọt

Doanh số bán căn hộ mới tăng gấp đôi trong tháng 3 do giá cả tăng. Sự điên cuồng làm dấy lên lo lắng về vòng biện pháp hạ nhiệt mới. Theo dữ liệu sơ bộ, giá nhà ở Singapore đã tăng 2,9% trong quý trước. Xem thêm »

Ý tưởng sáng tạo của Tổng thống Biden để cân bằng thị trường nhà ở

Giá nhà đất đang vượt khỏi tầm kiểm soát tại Mỹ. Kế hoạch hiện đại hóa cơ sở hạ tầng của Tổng thống Biden có thể là bước đầu tiên để thay đổi điều này. Xem thêm »

Bí kíp xử lý khi người thuê nhà không trả tiền thuê đúng hạn

Sự liên hệ với người thuê nhà có thể giúp chủ nhà xác định các biện pháp xử lý tốt nhất trong trường hợp không nhận được khoản thanh toán đúng hạn. Xem thêm »

JLL: Doanh số bất động sản của các công ty trên toàn cầu tăng mạnh trong năm 2020

Bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các công ty trên toàn cầu đã thu về doanh số kỷ lục từ việc bán tài sản trên thị trường bất động sản trong năm 2020. Xem thêm »

Trung Quốc kiềm chế cho vay để hạ nhiệt thị trường bất động sản

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã yêu cầu các bên cho vay kiềm chế nguồn cung cấp tín dụng. Bởi vì, tăng cường cho vay để duy trì đà phục hồi kinh tế sau Covid-19 đang làm gánh nặng nợ nần của quốc gia này tăng lên, làm... Xem thêm »

Giá nhà tiếp tục tăng, các chính phủ đang làm gì?

Nhà ở đang trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người, kể cả tầng lớp giàu có. Trong năm 2020, hàng tỷ người đã bị nhốt trong nhà nhiều ngày, thậm chí nhiều tuần liền do Covid-19. Khi các hạn chế được nới lỏng, giá nhà đã bắt đầu... Xem thêm »

Các ngân hàng trung ương có nên điều chỉnh lãi suất để giảm giá nhà ở hay không?

Lãi suất toàn cầu giảm trong hai thập kỷ qua đã khiến giá nhà tăng vọt. Do đó, việc tăng lãi suất để các căn nhà trở lại mức giá phải chăng nghe có vẻ rất hợp lý, nhưng làm vậy liệu có đúng đắn hay không? Xem thêm »

Credit Suisse: Thế hệ Z (1995-2012) sẽ rất khó làm giàu

Theo niên giám lợi nhuận đầu tư toàn cầu của Credit Suisse, thế hệ Z (những người sinh năm 1995-2012) sẽ kiếm được ít hơn các thế hệ trước từ cổ phiếu và trái phiếu. Xem thêm »

Nên đầu tư cổ phiếu hay bất động sản?

Bất động sản và cổ phiếu đều là những hình thức đầu tư phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, nếu được hỏi đâu là khoản đầu tư thông minh hơn ở thời điểm hiện tại, câu trả lời có lẽ là bất động sản. Xem thêm »

Đầu tư vào bất động sản thương mại: Người giàu cũng phải chờ để được tiêu tiền

Số lượng các quỹ đầu tư giảm nhưng tổng nguồn vốn lại tăng. Điều này báo hiệu sự chuyển đổi chiến lược đầu tư trong lĩnh vực bất động sản thương mại Xem thêm »

Thành phố thiếu đất, doanh nghiệp Hong Kong tính đầu sản xuất điện gió ngoài khơi

Công ty CLP Holdings Ltd. của Hồng Kông đang hướng ra thị trường nước ngoài để giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về năng lượng tái tạo, vì nguồn cung đất hạn chế trong thành phố đặt ra thách thức đối với việc xây dựng năng lực... Xem thêm »

Dự báo xu hướng về thị trường bất động sản quý 2/2021

Thị trường bất động sản toàn cầu đã trải qua quý 1/2021 một cách khá bình lặng. Giờ đây là lúc thích hợp để đưa ra các dự đoán về những xu hướng có thể diễn ra trong những tháng tiếp theo. Xem thêm »

Cần học gì từ cách nước Anh xử lý cuộc khủng hoảng nhà ở hiện nay?

Làm thế nào để có thể giải quyết một cuộc khủng hoảng nhà ở vốn là kết quả của những chính sách kéo dài hàng thập kỷ? Hãy cùng nhìn vào bức tranh của nước Anh để tìm ra câu trả lời chính xác. Xem thêm »

Thanh toán giao dịch bằng Bitcoin, giải pháp mới cho thị trường bất động sản

Mới đây, một công ty bất động sản của Mỹ cho biết họ đã chấp nhận việc thanh toán tiền thuê nhà tại các khu dân cư và bán lẻ dưới hình thức Bitcoin, mở ra một phương thức mới cho việc giao dịch bất động sản. Xem thêm »

IMF: Nền kinh tế thế giới chịu ảnh hưởng từ bất động sản thương mại

Các tòa nhà văn phòng bị bỏ trống, các khu trung tâm thương mại hạn chế giờ mở cửa, giá phòng khách sạn sụt giảm một cách khó tin,… Tất cả đều là những hậu quả mà đại dịch Covid-19 gây ra đối với lĩnh vực bất động sản... Xem thêm »

“Học lỏm” 5 bí quyết huy động vốn cho các khoản đầu tư bất động sản

Bậc thầy đầu tư Bruce Petersen đã chia sẻ 5 bí quyết để kiếm tiền cho các giao dịch bất động sản của bạn. Xem thêm »

Các tỷ phú bất động sản châu Á áp đảo bảng xếp hạng của Forbes

Tài sản ròng của các tỷ phú bất động sản trên thế giới đã tăng 151 tỷ USD trong năm qua, chủ yếu nhờ vào sự gia tăng đột biến ở các thị trường châu Á, theo bảng xếp hạng các tỷ phú năm 2021 của Forbes. Xem thêm »

Bất chấp đại dịch, giá nhà ở đô thị toàn cầu tăng trưởng mạnh trong năm 2020

Mới đây, theo báo cáo về thị trường nhà ở toàn được công ty bất động sản Knight Frank công bố, giá nhà ở tại các khu vực đô thị có mức tăng trung bình 5,6% trong năm 2020. Xem thêm »

Thượng Hải, Thâm Quyến kiềm chế về đầu cơ thị trường nhà ở sau cảnh báo bong bóng

Một số thành phố lớn của Trung Quốc đã áp dụng các biện pháp hành chính mới để ngăn chặn tình trạng giá nhà tăng cao, sau khi một cơ quan quản lý ngân hàng hàng đầu nêu quan ngại về bong bóng trên thị trường bất động sản... Xem thêm »

Cách gia đình tỷ phú bất động sản Trung Quốc âm thầm mở rộng đế chế ở Hong Kong

Một gia đình bất động sản Trung Quốc đại lục đang âm thầm xây dựng sự hiện diện ở Hồng Kông bằng cách thâu tóm các lô đất và thậm chí là một tờ báo địa phương nổi tiếng. Xem thêm »

Bobby Lee: Các nhà đầu tư nên nhận thức rõ hơn về lịch sử bong bóng của Bitcoin

Nhà sáng lập ví giao dịch điện tử Ballet là ông Bobby Lee mới đây cho biết các nhà đầu tư Bitcoin nên nhận thức rõ hơn về lịch sử đầy biến động cũng như bóng bóng của tài sản này. Xem thêm »

JLL: Lợi tức bất động sản sẽ bấp bênh trong năm 2021

Lợi tức bất động sản tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương được dự báo sẽ đối mặt với nhiều áp lực trong năm 2021 khi các phân khúc có sự điều chỉnh tại các đô thị lớn. Xem thêm »

Trung Quốc mở rộng nguồn cung đất đai để kiềm chế giá nhà tăng cao

Chính phủ Trung Quốc sẽ dành nhiều đất hơn cho các nhà phát triển để tăng nguồn cung nhà ở trên thị trường bất động sản lớn nhất thế giới. Mục tiêu của chính sách này nhằm giữ ổn định giá bán để đảm bảo khả năng chi trả... Xem thêm »

Thị trường nhà ở Mỹ nóng nhất trong vòng 15 năm qua

Nguồn cung hạn chế, lãi suất thấp và cuộc chiến trả giá từ khách hàng đang khiến giá nhà tại Mỹ tăng vọt. Xem thêm »

Muốn ngăn tình trạng né thuế, Mỹ đề xuất áp mức thuế tối thiểu đối với các tập đoàn đa quốc gia

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã đề xuất áp dụng mức thuế tối thiểu toàn cầu đối với các tập đoàn đa quốc gia. Mục đích là để ngăn các công ty chuyển địa điểm ở bất cứ nơi nào cómức thuế thấp hơn. Xem thêm »

Trung Quốc: Chủ đầu tư bất động sản nợ nần, khách hàng tại các thành phố nhỏ chịu tội

Ở Zhuozhou, một thành phố nhỏ ở phía bắc Trung Quốc, cô Zhu đã ngừng thanh toán khoản vay thế chấp căn hộ của mình sau khi chủ đầu tư không xây dựng một tuyến đường sắt như đã hứa hẹn để cư dân có thể đến Bắc Kinh... Xem thêm »

Công ty xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings điều chỉnh triển vọng của Việt Nam từ ổn định lên tích cực

Fitch Ratings đã điều chỉnh triển vọng của Việt Nam thành tích cực từ mức ổn định và khẳng định Xếp hạng Mặc định của Tổ chức Phát hành Ngoại tệ (IDR) dài hạn ở mức "BB". Xem thêm »